Tại sao làm web rồi vẫn không có khách hàng?

Tại sao làm web rồi vẫn không có khách hàng? là câu hỏi mà hàng trăm ngàn chủ doanh nghiệp và tiểu thương hỏi khi bỏ ra một số tiền đầu tư làm website đi thuê một đơn vị làm web giá rẻ chào mời ra rả qua điện thoại, email, facebook, Google hàng ngày.

Tại sao làm web rồi vẫn không có khách hàng?
Tại sao làm web rồi vẫn không có khách hàng?

Muốn hiểu vì sao các bạn chưa thành công, thì hãy cùng tìm hiểu lý do.

Trước hết, bạn hãy trả lời những câu hỏi này:

  1. Bạn làm web để làm gì?
  2. Bạn chọn đối tác như thế nào?
  3. Bạn đặt mục tiêu ra sao?
  4. Bạn quyết định đầu tư bao nhiêu tiền?
  5. Bạn có tin tưởng rằng mình thành công hay không?

Rõ ràng, hầu hết câu trả lời cho 5 câu hỏi trên đều sai hoặc đúng rất ít. Với câu hỏi 1, hầu hết mọi người đều nghĩ: Có website để đủ bộ nhận diện thương hiệu. Một số ít cho rằng, website sẽ mang lại cho mình tiền bạc, khách hàng, uy tín, thương hiệu, nhưng không biết làm cách nào để có được những điều đó.

Ở câu hỏi 2, hầu hết mọi người khi tìm đối tác xây dựng website, điều đầu tiên là: Giá thiết kế bao nhiêu? Câu hỏi đúng nhất bạn nên hỏi: Các bạn làm được gì cho tôi, và tôi phải trả bao nhiêu tiền để làm được điều đó? Nếu bạn chọn đối tác làm web, mua tên miền mà chỉ chọn tiêu chí giá rẻ, thì bạn đừng hy vọng trang web đó sẽ mang lại thương hiệu, khách hàng, lợi nhuận cho bạn.

Ở câu hỏi 3, hầu hết khách hàng đều đặt mục tiêu khá chung chung. Mục tiêu đưa ra càng rõ ràng, càng chi tiết thì bạn càng có lợi thế và khả năng thành công.

Câu hỏi 4: Hầu hết đều chọn tiêu chí giá rẻ, nên việc quyết định bỏ ra vài chục triệu hay vài trăm triệu mua một tên miền đẹp để làm web rõ ràng là điều vô cùng khó khăn, thậm chí bị coi là hoang đường. Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ hay thuê web tên miền đẹp mạnh sẵn?. Nhưng một tên miền đẹp sẽ có sức mạnh hơn cả một đội SALE hàng chục người nếu được đầu tư đúng mức. Hãy xem thêm bài: Chọn tên miền đẹp để khách dễ nhớ, lâu quên Chọn tên miền đẹp dễ SEO từ khóa để quý vị có cái nhìn đúng hơn về giá trị tên miền trong kinh doanh online. Ngoài tên miền đẹp, quý vị cũng nên đầu tư một website tốt, tính năng hiện đại, tốc độ nhanh, an toàn và có luôn nhân viên quản trị web để tăng hiệu quả. Rõ ràng, nếu chọn tiêu chí giá rẻ, thì quý vị sẽ bỏ qua ngay phần này. Hãy suy nghĩ: Bỏ ra vài triệu để đủ bộ nhận diện thương hiệu và kinh doanh mãi ì ạch hay bỏ ra vài chục, vài trăm triệu để lột xác hoàn toàn trong quảng cáo, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, nâng cao doanh số, lợi nhuận? Tùy thuộc hoàn toàn vào quý vị!

Câu hỏi 5: Rõ ràng, rất nhiều người suy nghĩ: Làm web cho có thôi. Mình lính sale cả chục quân còn không bán nổi hàng, thì tốn thêm tiền nuôi cái web nữa, hiệu quả chả thấy đâu mà lại hao hơn. Tham khảo: Tuyển thêm nhân viên sale hay thuê web mạnh có sẵn?. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi ban đầu cũng nghĩ như vậy. Nhưng sau thời gian sử dụng sản phẩm, dịch vụ tên miền, web của chúng tôi, họ đã vượt lên một cách ngoạn mục. Quý vị có thể tham khảo câu chuyện thành công từ tên miền đẹp tại MuaBanTenMien.com. Nếu đầu tư đúng mức và có đủ niềm tin, chúng tôi nghĩ quý vị cũng sẽ đạt thành công như vậy!
Quý vị cũng có thể hẹn cafe để được tư vấn chuyên sâu (miễn phí) bởi Mr.Chính – nhà đầu tư chiến lược đã từng tư vấn thành công các thương hiệu: G-Office, Tìm Việc Nhanh, Điện Thoại Sài Gòn, Thế Giới Máy In, QuatDien.com, Toc.vn, Xe Đạp Xanh, Bình Rượu Cao Cấp,… qua số điện thoại: 028.2225.8888096.2345.888.

By: Chính Nghĩa – OnBoom Group

Web đang cho thuê