Nên làm web giá rẻ hay thuê website sẵn có?

Kinh doanh ngày càng khó khăn, việc có một vài website để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ là điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể. Tuy vậy, câu hỏi đặt ra là: Nên làm web giá rẻ hay thuê website mạnh sẵn về chỉ việc kinh doanh?

Nên làm web giá rẻ hay thuê website sẵn có?
Nên làm web giá rẻ hay thuê website sẵn có?

Với một doanh nghiệp có trong tay hàng trăm tỷ đồng thì việc xây dựng một vài website hoành tráng, mạnh mẽ là điều có thể làm được. Nhưng với doanh nghiệp nhỏ, bỏ ra số tiền vài trăm triệu xây dựng web chuyên nghiệp gần như là điều không thể. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các loại hình thiết kế web giá rẻ. Hàng ngày, người viết bài này nhận không dưới chục cuộc gọi chào mời làm web giá rẻ từ các công ty web vô danh lấy spam làm tiêu chí sống. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp tặc lưỡi thuê dạng dịch vụ này với mong muốn một sự đột phá trong kinh doanh nhờ những website giá rẻ.

Chúng tôi có một số khách hàng. Sau nhiều năm thành công, do không hài lòng sự phục vụ nào đó, đã đi theo tiếng gọi các công ty web giá rẻ. Kết quả, họ đang từ một doanh nghiệp hàng đầu về kinh doanh trong mảng của mình, luôn Top Google các từ khóa HOT, thì nay, sau khi trở thành khách hàng web giá rẻ, họ đã không còn được như xưa. Khách hàng ít dần, hợp đồng vơi đi, doanh số tụt giảm, nhân sự giỏi ra đi. Các bạn có thể đọc thêm: Tại sao làm web rồi vẫn không có khách hàng?

Vậy sự khác nhau giữa một website giá rẻ và một website cho thuê đã mạnh sẵn là gì? Bảng so sánh dưới đây sẽ cho bạn biết:

Làm mới web giá rẻThuê web đã mạnh sẵn
GiáTừ 500.000đ – 5 triệu đồng (1 lần)Chi phí trả theo tháng, quý, năm (1 triệu đồng trở lên)
Tuổi tên miềnMới tinhThường 2-15 tuổi
SEOKhông tìm ra do web quá mớiKết quả đã Top các từ khóa HOT do web làm lâu, đã được chú trọng SEO tốt.
Hỗ trợGiao diện, codeGiao diện, code, SEO, CRO
Giá trị cộng hưởngTên miền mua sau, thường xấu, ghép nên hầu như ít giá trịTên miền VIP đỉnh cao, khách nhìn một lần là nhớ. Khi quảng cáo, tìm kiếm trên Google, FB tỷ lệ click cao hơn nhiều lần.
Thu hồi vốnRất lâuNgay trong tháng đầu tiên
Sinh lợiRất lâuSinh lợi ngay tháng đầu tiên vì có khách sẵn, tên miền đẹp, Top từ khóa tìm kiếm và được tư vấn chiến lược bởi những người chuyên nghiệp.

Quả thực, sự khác biệt là rất lớn.

Chúng tôi có một số khách hàng kinh doanh lĩnh vực máy móc thiết bị, vệ sinh môi trường, thực phẩm, ẩm thực, xây dựng, kiến trúc, sửa chữa,… đã thuê web nhiều năm. Rõ ràng, hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Chúng tôi đề xuất bán lại luôn website đó cho doanh nghiệp, nhưng các khách hàng này đều từ chối vì thuê sử dụng tiện lợi và kinh tế hơn rất nhiều. Các bạn có thể đọc thêm: Cần tuyển thêm nhân viên kinh doanh, hãy đọc bài này.

Quý khách có nhu cầu thuê website tốt, phù hợp ngành nghề kinh doanh của mình, hãy tìm tại đây:

Tìm kiếm website cho thuê
Web đang cho thuê