Chọn tên miền đẹp dễ SEO từ khóa

Một tên miền đẹp, không những giúp chủ web tự tin, tăng thiện cảm khách hàng, thu hút nhiều sự quan tâm, dễ nhớ, khó quên mà nó còn giúp tăng thứ hạng trong cuộc chiến thứ hạng trên Google, Yahoo, Bing.

Chọn tên miền đẹp dễ SEO từ khóa
Chọn tên miền đẹp dễ SEO từ khóa

Tại sao lại như vậy? Rất đơn giản vì Google hay Yahoo, Bing và các công cụ tìm kiếm khác cũng giống như người dùng bình thường. Khi tìm kiếm một chủ đề bất kỳ, những tên miền có từ khóa giống từ khóa mình đang kiếm sẽ được nhận diện dễ dàng hơn, được đánh giá cao hơn. Có thể lấy ví dụ: Một tên miền: suaxenang.com, rõ ràng, rất khó để bán cá, tôm, cafe hay dịch vụ chăm sóc em bé trên tên miền này. Tên nó rõ ràng là sửa xe nâng. Chính vì vậy, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa: sửa xe nâng, hay sua xe nang, rõ ràng, các công cụ tìm kiếm sẽ chọn ngay suaxenang.com.

Vậy tên miền đẹp là gì? Tên miền đẹp được tính thế nào?

Tên miền đẹp là tên miền:

  • Trùng hoàn toàn với các từ khóa HOT (ví dụ: nhansam.com, linhchi.com, vesy.com, vesinh.com).
  • Tên miền có phần mở rộng .COM hoặc ít nhất là .VN, .COM.VN. Các tên miền sau này ra rất nhiều phần mở rộng như: .xyz, .co, .name, .site, .shop,… Nhưng càng ra nhiều thì .com càng được nâng giá trị.
  • Tên miền không có dấu gạch giữa, không có ghép số và chữ, không có ghép nối nhiều từ khóa (ví dụ: ten-mien.com, vesinh235.com, vesinhlausannharuachen.com.vn,…).
  • Tên miền phải ngắn (ví dụ: vesy.com, thukhoa.com, khuon.com).
  • Tên miền vô nghĩa nhưng cực ngắn (ví dụ: anz.com, abc.com, at.com).

By: Minh Quân

Quý vị có thể chọn kho tên miền đẹp tại MuaBanTenMien.com với hơn 5.000 tên miền HOT nhất hiện nay.

Web đang cho thuê