Cần tuyển thêm nhân viên kinh doanh? Hãy đọc bài này!

Rất nhiều công ty hiện nay, để gia tăng doanh số, thì điều đầu tiên lãnh đạo doanh nghiệp nghĩ chính là: Phải tuyển thêm nhân viên kinh doanh. Lý do ư? Rất đơn giản: Nhân viên kinh doanh thì lương căn bản rất thấp, phải bán được hàng mới có tiền doanh số. Như vậy, doanh nghiệp và nhân viên kinh doanh đều cần nhau để kiếm sống.

Cần tuyển thêm nhân viên kinh doanh? Hãy đọc bài này!
Cần tuyển thêm nhân viên kinh doanh? Hãy đọc bài này!

Tuy vậy, tuyển thêm nhiều nhân viên, thì bài toán nhân sự sẽ xảy ra không ít rủi ro. Đầu tiên phải kể đến là gánh nặng lương, chế độ BHXH, BHYT, BHTN, phí công đoàn và rất nhiều chế độ cho người lao động. Rủi ro thứ hai là tuyển nhiều nhân sự, khâu training, huấn luyện sẽ rất vất vả, tỷ lệ đào thải cao sẽ rất dễ dẫn đến xung đột. Tiếp theo phải kể đến là độ trung thành của nhân viên kinh doanh. Người viết bài này quen khá nhiều chủ doanh nghiệp. Hầu hết họ đều vướng phải tình trạng: Nhân viên kinh doanh khi cứng nghề, sẽ tập hợp danh sách khách hàng sẵn có của doanh nghiệp đi ra làm riêng, kéo luôn khách của công ty cũ cho mình,…

Chỉ cần chừng đó rủi ro cũng thấy rằng, tuyển thật đông nhân viên kinh doanh để đẩy doanh số không phải là phương án tối ưu. Ngay như các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới, người ta cũng đang thay dần nhân sự là người bằng các loại robots thông minh hoặc phần mềm thay thế. Robots và phần mềm thì không phản chủ, không đòi quyền lợi quá nhiều và làm việc năng suất hơn người nhiều.

Trở lại với bài toán ban đầu: Nếu không tăng nhân viên kinh doanh mà vẫn muốn tăng doanh số thì làm thế nào?

Có nhiều cách. Với các đại gia lắm tiền nhiều của thì cách thông thường nhất là mở các chiến dịch marketing lớn, quy mô, đốt tiền để hút khách. Nhưng với doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh gia đình, cá nhân kinh doanh thì phương án này khó làm được vì bài toán TIỀN luôn nan giải.

Có cách rất hay và chi phí rẻ là thuê website. Tại ChoThueWeb.com, chúng tôi đã cho một số khách hàng thuê website lĩnh vực máy móc thiết bị, vệ sinh môi trường, xây dựng, thực phẩm sạch, ẩm thực,… Qua vài năm kiểm chứng, hầu hết khách hàng đều hài lòng, vì tiền thuê mỗi tháng cho một web chỉ tương đương 1/4 tháng lương một nhân viên kinh doanh mà hiệu quả mang về có khi đạt 10-30 lần. Cùng với những phân tích về rủi ro ở trên thì giá trị và hiệu quả mà khách hàng thuê website có được thật đáng để bạn thử. Các bạn có thể đọc thêm bài: Nên làm web giá rẻ hay thuê website mạnh sẵn?

Quý khách có thể tìm cho mình một vài web cần thuê theo khung Search này, hoặc alo, nhắn tin ngay cho chúng tôi số: 028.2225.8888, 096.2345.888 để được tư vấn!

Tìm kiếm web cho thuê
Web đang cho thuê